công ty thám tử, dịch vụ thám tử, thám tử tư, thuê thám tử, thám tử hà nội, văn phòng thám tử, dịch vụ theo dõi, thám tử uy tín

THÁM TỬ TƯ LÀ GÌ?

Cập nhật: 12/3/2018 | 11:24:44 AM

Định nghĩa: “Thám tử tư là người chuyên thực hiện các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu.”

Bài viết: THÁM TỬ TƯ LÀ GÌ?

Thám tử tư là ai?

 

Định nghĩa: “Thám tử tư là người chuyên thực hiện các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu.”

Điều kiện hành nghề của thám tử tư?

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về điều kiện hành nghề của thám tử tư, nhằm đảm bảo các thám tử tư hoạt động đúng trong khuôn khổ của pháp luật, đồng thời bảo đảm quyền bí mật đời tư của công dân.

 

 

Những tiêu chuẩn quan trọng trong điều kiện hành nghề của thám tử tư đó là:

+ Lý lịch tốt, đáp ứng các điều kiện như: không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc,..

+ Có kinh nghiệm thực tế: do chính các thám tử tư tự tích lũy qua quá trình làm việc và học hỏi thực tế trong các đơn vị điều tra của cơ quan nhà nước hoặc những đơn vị thám tử được cấp phép.

+ Có đạo đức nghề nghiệp. Tại sao ư, bởi thám tử tư là một nghề nhạy cảm, trong quá trình điều tra, có được những thông tin "thâm cung bí sử" mà nếu tiết lộ cho người khác biết, có thể họ sẽ có những khoản lợi nhuận, chính vì vậy, đòi hỏi người theo nghề không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, có cái tâm với nghề.

Thám tử tư làm những gì?

Thám tử tư sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề đang gây bức xúc lớn cho thân chủ thuộc nhiều thành phần từ các tập đoàn, doanh nghiệp, luật sư cho tới cá nhân thuộc mọi thành phần trong xã hội.

Đơn cử một số trường hợp như:

  • Với tập đoàn lớn: điều tra hàng giả, hàng nhái, tìm hiểu đối tác,..
  • Với các công ty, doanh nghiệp: điều tra trộm cắp nội bộ, theo dõi nhân viên,..
  • Luật sư: cần tìm thêm chứng cứ cho các vụ án đang bào chữa.
  • Trong gia đình: điều tra ngoại tình, tìm người thân, theo dõi con cái,..
  • Với lớp trẻ: điều tra người yêu trước khi tiến tới hôn nhân

Thám tử tư có hoàn toàn được kính trọng & yêu quí?

Mặc dù thám tử tư có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong việc điều tra, phá án nhưng trong quá trình hoạt động, cũng có một vài thám tử không làm tròn đạo đức nghề nghiệp của mình, nên những phản ánh về việc thám tư tư cố tình xâm phạm bí mật đời tư gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc lợi dụng những thông tin họ có được để trục lợi bất chính như tống tiền hoặc đe dọa chính thân chủ của mình là điều không phải không có.

Nhu cầu thuê Thám tử tư tại Việt Nam?

Ngày nay, khi Việt Nam đang trên con đường hội nhập quốc tế, mục tiêu cơ bản trở thành một nước công nghiệp, thì sự tiếp thu hòa nhập cùng nhiều nền văn hóa hiện đại của các nước bạn ngày một rõ ràng và mạnh mẽ.

Việc cách tân, đổi mới và học hỏi nhiều điều văn minh là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, cùng với đó - lối sống hiện đại, luôn là hai mặt của một vấn đề, những chuyện trước đây không dám nghĩ tới thì ngày nay, người ta đã làm nhan nhản, ngoại tình ư, bỏ nhà ư, ăn cắp bản quyền ư, bán thông tin mật à,.. là chuyện quá đỗi bình thường mà thôi!

Chính vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử tư để tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình mình, hay bảo vệ những thành quả của mình, cũng là một nhu cầu tất yếu, đặc biệt nhiều là ở hai trung tâm kinh tế của cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Có cầu ắt có cung, thám tử tư nhiều cũng sẽ dẫn tới việc mập mờ, kém chất lượng trong năng lực của các thám tử tư và thực tế thì cũng có không ít thám tử tư đang hoạt động chui, vì vậy có hay chăng pháp luật Việt Nam cũng cần có quy định riêng trong lĩnh vực hoạt động Thám tử tư này?

 

Thám Tử Tư Toàn Cầu - Đơn vị được cấp phép hoạt động như một tổ chức điều tra của chính phủ, tự hào là văn phòng thám tử uy tín SỐ 1 tại Việt Nam.

 

 Send SMS

công ty thám tử, dịch vụ thám tử, thám tử tư, thuê thám tử, thám tử hà nội, văn phòng thám tử, dịch vụ theo dõi, thám tử uy tín